Đèn đá muối và những điều bạn chưa biết

Đèn đá muối và những điều bạn chưa biết

Trong y học cổ truyền, muối có đặc tính hàn, không độc, có tác dụng làm mát, thông tiện, giải độc, sát khuẩn, sát trùng cho những vết thương. Muối được vận dụng để sao chế nhằm tăng hiệu quả vị thuốc. Vì vậy, đèn đá muối ra đời với công dụng mang lại bầu không khí trong lành và sức khỏe cho người sử dụng. Nhưng đèn đá muối là gì?

Đèn đá muối 1

Đèn đá muối có hinh dáng tự nhiên

Giới thiệu về đèn đá muối

Đá muối được kết tinh từ những tinh thể muối, các bóng đèn sợi đốt gắn vào bên trong khối đá muối sẽ làm tăng cường độ phát xạ của đá muối. Đèn đá muối có thể tỏa ra những hạt ion âm xung quanh môi trường. Hạt ion âm này sẽ dung hòa những hạt ion dương có hại như: sóng điện từ phát ra từ máy vi tính, tivi, máy hút bụi, máy sấy, lò vi sóng, khói thuốc lá,… và tiêu hủy chúng. Bên cạnh đó, ánh sáng của đèn mang lại cảm giác thư giãn, cân bằng như một chất xúc tác giúp ổn định tinh thần, xua đi mệt mỏi, căng thẳng.

Đèn đá muối có nhiều hình dạng khác nhau, rất độc đáo như những sản phẩm chế tác: hình trụ, hình tròn, hình tháp… Hay những sản phẩm đèn nghệ thuật như: Đèn Tỳ hưu, cóc ngậm tiền, phật di lặc… Được ưa chuộng nhất là những sản phẩm tự nhiên có khối lượng khoảng 3- 15 kg.

Các loại đèn đá muối

Đèn phong thủy

Thường là những khối đá muối có hình dáng tự nhiên gồm nhiều kích thước tùy vào không gian.

Đèn chế tác

Những sản phẩm đèn đá muối nghệ thuật như: đèn Tỳ hưu, Cóc ngậm tiền, Phật di lặc…được trưng bày trong phòng khách hoặc phòng ngủ, những nơi tập trung nhiều sinh hoạt gia đình nhất. Từ những khối đá muối lớn t có thể tạc thành những mẫu đèn với nhiều hình dáng khác nhau để dễ dàng lựa chọn

đèn đá muối 4

Đèn đá muối với nhiều kích thước khác nhau

Công dụng tuyệt vời của đèn đá muối

Chất Sodium trong muối là một trong những nhân tố cơ bản để điều hòa các chất dinh dưỡng trong cơ thể con người. Đá muối có công năng hơn nhiều so với muối ăn bình thường hay muối biển, vì nó chứa tới 84 khoáng chất và vi lượng cần thiết cho cơ thể.

Ngoài ra nó còn đảm bảo độ tinh khiết, không bị ô nhiễm bởi tác động của các yếu tố gây ô nhiễm do nó nằm sâu trong những dãy núi trong nhiều năm. Bạn vẫn có thể dụng các sản phẩm muối biển để chữa bệnh.

Các loại đèn đá muối có thể được xem và các vitamin tự nhiên của không khí, có tác dụng như một máy phát ion tự nhiên. Một sản phẩm đèn được đặt tại nhà hoặc văn phòng của bạn sẽ mang lại lợi ích về nhiều mặt và cải thiện các bầu không khí chung của căn phòng. Đèn đá muối liên kết các ion âm với các ion dương dư thừa. Khi đèn trở nên ấm áp, nó hấp thụ độ ẩm và các tinh thể sẽ được làm ẩm trên bề mặt. Điều này xây dựng trường ion.

Thông qua các đèn đá muối, bầu không khí tích điện dương của một căn phòng có thể được vô hiệu hóa. Thêm vào đó, màu sắc của những viên đá muối có tác dụng chữa bệnh. Giá trị chữa bệnh của các tinh thể đá muối có thể tổ chức lại các lớp biểu bì của da của chúng ta.

Kiểm tra thực hiện với trẻ em có triệu chứng ADHD đã chỉ ra rằng sau khi chỉ có một tuần tiếp xúc với đèn đá muối, triệu chứng của họ giảm xuống. Sau khi không sử dụng các loại đèn này thì các triệu chứng đã trở lại.

Ngoài khả năng trị liệu, đèn đá muối còn được xem như những tác phẩm nghệ thuật thủ công. Đèn đá muối được làm thủ công bằng tay rất cẩn thận để giữ được sự độc nhất và hình dạng đẹp tự nhiên của khối đá. Ánh sáng xuyên qua khối đá có màu sắc đẹp, từ sắc trắng mờ đến màu mơ chín, màu hồng ấm, màu cam hồng đỏ. Ngoài các khối đá tự nhiên, đèn đá muối còn được tạo dáng như những hòn non bộ thu nhỏ, có thể dùng để trưng bày ở phòng khách, tạo cảm giác khác lạ và ấm áp.

Cách sử dụng đèn đá muối đúng cách

Đèn đá muối rất dễ sử dụng và bảo quản. Muối là những tinh thể hút ẩm, nên nó sẽ chảy nước khi tiếp xúc với không khí. Vì vậy, đèn đá muối nên tránh nước, tránh đặt ở phòng có độ ẩm cao. Nên thắp sáng đèn thường xuyên để phát huy tác dụng của đèn. Đồng thời, để đèn có thể phát huy tối đa tác dụng, nên đặt đèn ở trong phòng kín.  Tất cả các đèn đá muối đều có nút tắt, bật tiện dụng có thể điều chỉnh độ sáng tối.

đèn đá muối 2

Đèn đá muối rất dễ bảo quản

Bình luận

Bình luận

Chia sẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Vận hành và phát triển bởi dịch vụ thiết kế website wordpress